Những lưu ý mắc phải khi trang trí nội thất bếp

Những lưu ý mắc phải khi trang trí nội thất bếp

Không gian bếp  là nơi có nhiều mùi, dễ gây nguy hiểm nhất trong nhà vì vậy nên bạn cần chú ý lúc phân bố đồ trang trí trong nhà để vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình và vừa đảm bảo về sự thẫm mỹ.

Tủ lạnh để cạnh căn bếp nấu, bồn rửa.

Chiếc tủ lạnh bảo quản đồ ăn thường được cắm điện hoạt động suốt ngày đêm. Do đó, bạn cần phải đặt tủ lạnh ở các nơi khô ráo, an toàn; giảm thiểu xa nguồn nước và nguồn nhiệt.

Nguồn sáng

Theo Akitchen, nhiều người thường  bố trí bếp và bàn ăn gần nhau, dùng nguồn đèn có một công tắc duy nhất. Muốn cho không khí bàn ăn đầm ấm hơn nên chọn đèn vàng sáng vừa phải. 

Những lưu ý mắc phải khi trang trí nội thất bếp

Ảnh minh họa.

 

Tuy nhiên, khu vực nấu nướng cần ánh sáng mạnh để thao tác được chuẩn xác, an toàn. Ví dụ có thể bạn nên phân bố đèn theo không gian với các công tắc riêng.

Bếp nấu ở gần vị trí có nhiều gió

Mọi những gia đình sử dụng nhà bếp điện, khu làm bếp gas nhưng không gian nhiều gió có thể khá nóng bị tạt vào trong phòng. Bạn nên đặt phòng bếp ở nơi kín đáo, có máy hút mùi hoặc thông gió trên cao.

Những lưu ý mắc phải khi trang trí nội thất bếp

Ảnh minh họa.

 

Bếp nấu đặt cạnh bồn rửa bát.

Do không gian nhà chật hoặc gia chủ muốn kê bếp hợp hướng của mình nên phạm lỗi nghiêm trọng khi bố trí bếp. Hai yếu tố nước - lửa để cạnh nhau sẽ không đảm bảo an toàn lúc nấu nướng. Gia chủ sẽ gặp nguy hiểm lúc vừa rửa rau vừa bật khu làm bếp để nấu thức ăn và trở ngại lúc có nhiều người chuẩn bị đồ ăn.

>> Xem thêm: Bí quyết trang trí cho một không gian nhỏ hẹp

Related