Bí quyết trang trí cho một không gian nhỏ hẹp

Bí quyết trang trí cho một không gian nhỏ hẹp

Bất kỳ ai đều mong muốn sở hữu một không gian sinh sống rông rãi và tiện nghi nhưng trên thực tế thì không dễ dàng có được điều đó. Hiện nay không gian sống chủ yếu trong các căn hộ,  với diện tích hẹp như thế thì bạn vẫn có thể biến cho khu vực căn nhà thoáng hơn, nhưng lại có thể tạo thêm ấn tượng cho khoảng không gian ấy.

Chọn gam màu trong thiết kế nội thất

Gam màu sẽ quyết định đến cảm nhận thấy về khoảng không gian của bạn. Những màu sơn tối sẽ khiến bạn thấy khu vực nhỏ đi, và  thường mang lại những cảm giác không thoải mái. Đó cũng là lý đo mà các chuyên gia vẫn thường khuyên nên chọn màu trắng, kem, màu be hoặc tông mà pastel cho ngôi nhà của bạn.

Bí quyết trang trí cho một không gian nhỏ hẹp

Không gian trong thiết kế nội thất phòng khách.

Vì gam màu tươi sáng phối hợp với ánh nắng tự nhiên sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. Những gam màu tươi sáng cũng có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi cho các bạn. Để đạt được hiệu quả về khu vực tốt nhất bạn nên lựa mua hòa đồng màu sắc sáng cho cả trần, tường và sàn nhà.

 

Chọn nội thất trong nhà

Với các ngôi nhà nhỏ, khoảng không eo hẹp thì việc chọn nội thất trong nhà cũng là việc khiến bạn hơi đau đầu. Làm cách nào để có thể lựa chọn đủ các món đồ nội thất  mà không khiến gian phòng trở thành chật hẹp. Có một phương pháp dành cho bạn, đó chính là lựa chọn các món đồ đồ trang trí trong nhà tuyệt vời.

 

 

Bí quyết trang trí cho một không gian nhỏ hẹp

Nội thất thiết kế gọn đa năng.

 

Trong vài năm gần đây, những nội thất dùng trong nhà tối ưu ngày càng phát triển và bạn không còn phải khó khăn trong việc tìm chúng. Đồ nội thất thông mình thường được bố trí với kiến trúc nhỏ gọn, tích hợp đa dụng khác nhau, vô cùng yêu thích với các căn hộ chung cư nhỏ hiện tại.


 Vách ngăn kính

Với những ngôi nhà nhỏ thì việc dùng các bức tường gạch để ngăn cách giữa những khoảng không là một ý tưởng không hay chút nào. Những bức tường cản tầm nhìn của ánh mắt khiến bạn nhận thấy gian phòng nhỏ đi. Vậy nên, phương pháp là bạn không nên tạo ra vật chắn ánh nhìn của mặt bằng cách đổi thay những bức tường gạch nặng nề bằng những vách ngăn kính.

>> Xem thêm: Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn Đồng Tháp giá rẻ 

Related