Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất văn phòng cổ điển mang lại sự sang trọng, quý phái đồng thời tạo nên sự thoải mái lúc làm việc. Chính vì thế phong cách cổ điển đã trở thành xu hướng “thời thượng” trong thiết kế nội thất văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng cổ điển

Văn phòng đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Văn phòng chính là nơi nhân viên làm việc, trực tiếp tạo nên lợi nhuận cho công ty. Văn phòng cũng là bộ mặt của doanh nghiệp, tạo ấn tượng chuyên nghiệp trước mặt đối tác. Trong thiết kế văn phòng, phong cách cổ điển đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong việc thiết kế và thi công nội thất nơi làm việc. Bài viết sẽ chia sẻ cách mà các kiến trúc sư áp dụng phong cách cổ điển vào nội thất công sở.

Tông màu ấm áp

Thiết kế nội thất văn phòng cổ điển

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất cổ điển nói riêng và kiến trúc nói chung chính là màu sắc. Trong phong cách cổ điển, bạn phải luôn chú ý lựa chọn những màu sắc hài hòa với nhau, tạo nên một không gian thoáng đãng. Tông màu được sử dụng nhiều trong trường phái này chính là nhũng tông màu trung tính như nâu trầm ấm, nâu gỗ hoặc màu be, kết hợp với màu đỏ và xanh. Màu sắc không được dùng để tạo điểm nhấn trong văn phòng cổ điển mà nó trở thành màu nền, tạo nên một bức tranh tổng thể ấm cúng.

Nội thất sang trọng

Thiết kế nội thất văn phòng cổ điển

Gỗ chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất cổ điển. Tuy nhiên, bạn không cần phả phủ toàn bộ không gian kiến trúc bằng gỗ mà dùng nó để tạo điểm nhấn. Những khung tranh gỗ, những tay vịn cầu thang trang nhã, những phào chỉ gỗ sang trọng, tất cả tạo nên một không gian sống tinh tế.

Ngoài gỗ, vải dệt cũng là chất liệu rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất văn phòng cổ điển. Bạn có thể dùng vải dệt để tạo nên những bộ rèm cửa thêu hình hoa cỏ lá, họa tiết hình học hay những hình sọc. Tất cả tạo nên sự duyên dáng cho căn phòng.

Tinh tế đến từng chi tiết

Thiết kế nội thất văn phòng cổ điển

Phong cách cổ điển là phong cách thiết kế rất đề cao quy chuẩn và tỉ lệ. Các kiến trúc sư phải sắp xếp những món đồ nội thất đối xứng nhau, cân bằng với nhau trong văn phòng cổ điển. Bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc lớn trong văn phòng, quay quanh đó là những vật dụng nội thất để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo cho không gian.

Khoa học đã chứng minh rằng thiết kế nội thất tốt có thể tăng năng suất lao dộng lên gấp nhiều lần. Chính vì thế, một văn phòng cổ điển được thiết kế hoàn hảo sẽ góp phần rất lớn đến sự thành công của công ty.

Related